Tâm sự lập trình game – Công việc đầy tiềm năng


Nếu có một lúc nào đấy dạo phố cùng người yêu, bắt gặp ai đó với đầu tóc bù xù,  quần áo thì xộc xệch trông rất “hoang dã” đứng ngoài đường và nhìn vô định vào bất kì thứ gì thì khi đó chớ vội cho rằng là Cái bang nhé!  Đó có thể là một lập trình game hay một MSP đang đi tìm cảm hứng cho dự án, sản phẩm của mình đấy.Nếu như trước đây nhất Y nhì Dược, tạm được Bách Khoa, bỏ qua Sư Phạm, những người học chuyên về mảng công nghệ thông tin như tôi chỉ được xem là tạm được, thì giờ đây chúng tôi lại hơi bị được của được đấy, được sự quan tâm từ các tổ chức Công nghệ uy tín hàng đầu, được tập trung đầu tư từ Chính phủ, các quỹ học bổng trên thế giới, và được tự do thể hiện ý kiến, tư tưởng của mình cho người khác thông qua sản phẩm của chúng tôi. Đi theo sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin những năm gần đây, tính từ khoảng 2010 thì khi mà thị trường Smart phone bùng nổ trong những năm gần đây, các “chợ” ứng dụng như: Apple Store, Android Market, Ovi Store,… mọc lên với vô số ứng dụng và hàng tỷ lượt download, nghề này đã được rất nhiều lập trình viên, đặc biệt là các bạn trẻ theo đuổi. Nếu bạn có một cái não hay tưởng tượng (xin chớ lầm với hoang tưởng) bạn có khả năng lập trình, tốt thôi bạn sẽ sớm nổi tiếng, tất nhiên phụ thuộc vào sự tưởng tượng của bạn có thu hút người khác hay không.

Môi trường làm việc cho ngành này thì cứ phải gọi là đỉnh của đỉnh, thực tế là bạn sẽ được ngồi làm việc với 2 màn hình, hai, ba chiếc di động và nhiều thiết bị hiện đại khác, phòng máy lạnh, cùng nhiêu ưu đãi cũng như thiết bị hoành tráng khác, đó chỉ là cái tôi viết dựa trên việc dạo quanh các game studio của các công ty như FPT online, Gameloft VN, GlassEgg, Sáng Tạo, VNG…, còn đời thực nếu có sẵn một cái lap trên tay cùng một quán cà phê xinh xắn nào đó là đủ cho bạn thỏa sức sáng tạo, tất nhiên, chọn làm ở đâu là tùy bạn.

Tại Texas, Mỹ, theo thống kê của “The Texas Tribune”, lương trong ngành Mô phỏng và Lập trình Game từ 1.000 đến trên 40.000 USD/tháng. Game và nội dung thông tin số là ngành công nghiệp tiềm năng không chỉ trên thế giới mà cả tại Việt Nam. Lương lập trình viên game dao động từ 7 đến 15 triệu/tháng, đó là chưa kể nhiều công ty thưởng lương tháng 13, thưởng thành tích và doanh thu sản phẩm khá cao. Các công ty game Việt Nam liên tục tuyển người nhưng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng “khát nhân lực” do nhu cầu cao nhưng số lượng đáp ứng yêu cầu công việc lại thấp. Tuổi trẻ chẳng có gì ngoài sự chiêm nghiệm và thử sức, còn bạn đã sẵn sàng cho lĩnh vực này chưa ?


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.